ทูตสะเต็ม เอดู พาร์ค ร่วมจัดกิจกรรม
งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2560

 



คุณจินตนา พรรักษมณี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอดู พาร์ค จำกัด
ถ่ายภาพร่วมกับนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม


              เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2560 คุณจินตนา พรรักษมณี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอดู พาร์ค จำกัด ได้ร่วมกับบริติช เคานซิล (British Council) จัดโครงการ "พบทูตสะเต็มสร้างแรงบันดาลใจ" ให้กับนักเรียนระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนทั่วประเทศ ที่เดินทางมาร่วมงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2560 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 

   

             ในฐานะทูตสะเต็มเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักเรียนในครั้งนี้ คุณจินตนา พรรักษมณี ได้นำชุดกิจกรรม “เครื่องยิงพลังยาง (Mangonel)” จากประเทศเกาหลีใต้ ไปจัดกิจกรรมวิทยาศาสตร์แบบสร้างสรรค์ที่นักเรียนได้มีประสบการณ์ตรงในการลงมือสร้างสิ่งประดิษฐ์ด้วยตนเอง พร้อมทั้งได้เรียนรู้หลักการทางวิทยาศาสตร์ในการสร้างคาน ซึ่งเป็นเครื่องทุ่นแรงในการยกวัตถุที่มีน้ำหนักมาก โดยเครื่องยิงพลังยางนี้จัดเป็นคานอันดับที่ 3 ที่มีแรงพยายามอยู่ระหว่างแรง ความต้านทาน และจุดหมุน

 

             เครื่องยิงพลังยางเป็นเครื่องทุ่นแรงประเภทหนึ่งที่ทำให้สามารถขว้างสิ่งของได้ไกลโดยไม่ต้องใช้แรงงานคน และได้เรียนรู้สมบัติความยืดหยุ่นของหนังยาง กิจกรรมนี้ยังช่วยเสริมสร้างทักษะทางด้านความคิดสร้างสรรค์ (Creative Thinking) รวมถึงสร้างทัศนะคติที่ดีต่อวิชาวิทยาศาสตร์ให้กับนักเรียนอีกด้วย

 

 

   

 

             นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนต่างได้รับความสนุกสนาน ทำให้รู้ว่าวิชาวิทยาศาสตร์นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด และยังบอกอีกว่าอยากให้มีการจัดกิจกรรมในลักษณะนี้ขึ้นอีกเรื่อย ๆ

 

บรรยากาศการจัดกิจกรรม

   

 

   

 

   

 

Rate this item
(0 votes)

Super User Website: www.edupark.co.th Email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Comments