ข่าวองค์กร

บริษัท เอดู พาร์ค จำกัด ได้รับเชิญร่วมงานวันสถาปนาประเทศสาธารณรัฐเกาหลี

เมื่อวันอังคารที่ 4 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา คุณจินตนา พรรักษมณี กรรมการผู้จัดการ และคุณสุพจน์ อารยะประยูร กรรมการบริหาร บริษัท เอดู พาร์ค จำกัด ได้รับเชิญจากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย เข้าร่วมงานเฉลิมฉลองวันชาติเกาหลี ณ หอประชุมกองทัพเรือ กรุงเทพมหานคร โดยภายในงานมีแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงานกว่า 800 ท่าน

ท่านเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย กล่าวย้ำถึงความสัมพันธ์อันดีงามที่มีต่อกันระหว่างไทย – เกาหลี โดยสาธารณรัฐเกาหลีเจริญรุ่งเรืองมาได้จนถึงทุกวันนี้ ส่วนหนึ่งมาจากการได้รับความช่วยเหลือจากประชาคมระหว่างประเทศ หนึ่งในนั้นก็มีประเทศไทยรวมอยู่ด้วย ซึ่งเคยส่งทหารไปร่วมรบในสงครามแบ่งแยกดินแดนเกาหลีเหนือ – เกาหลีใต้ ในปี พ.ศ. 2495 แม้จะผ่านมาเป็นระยะเวลายาวนานถึง 70 ปีแล้ว แต่สาธารณรัฐเกาหลีก็ยังจดจำได้ไม่มีวันลืม

ทั้งนี้ประเทศไทยและสาธารณรัฐเกาหลีได้สถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างกันตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2501 เป็นความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นที่มีมายาวนานเกือบศตวรรษ และในปีนี้ทางศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีได้จัดแสดงโดรนมิตรภาพไทย – เกาหลี โชว์เหนือท้องฟ้าของแม่น้ำเจ้าพระยา เริ่มจากผืนธงชาติเกาหลี และรูปขวานพื้นสีธงชาติไทยและสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพอย่างเสือและช้าง สัตว์ประจำชาติของทั้งสองประเทศมีฉากหลังเป็นพระบรมมหาราชวังสีทองอร่ามสวยสดงดงามสุดอลังการ ใช้เพลงประกอบการโชว์อย่างเพลงอารีรัง และ Permission to Dance ของวง BTS